News

Những điều độc đáo về áo của đội tuyển Đức ít người để ý đến

18/12/2018 423 lượt xem
Những ai yêu mến bộ môn thể thao vua bóng đá đều không thể không biết tới những thành tích đáng nể của các tuyển thủ Đức đã ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế. Với 4 lần vô địch World Cup thế giới của các kỳ World Cup năm 1954, 1974, 1990 và 2014, đội tuyển Đức đã giành được hệ số điểm Elo cao nhất thế giới. Ngoài Brazil, Pháp và Argentina thì Đức là 1 trong 4 quốc gia hiếm hoi trên thế giới được FIFA công nhận đã giành cả 3 giải ở World Cup, Confederations va Olympic.

Chúng ta vẫn thường nói “màu cờ sắc áo” để nói về ý nghĩa cũng như nguồn gốc cảm hứng tạo nên thiết kế mẫu áo của một đội tuyển quốc gia nào đó. Ví như đội bóng đá Việt Nam thường xuất hiện với màu áo đỏ, đội bóng Brazil là màu áo vàng và rất nhiều đội bóng khác trên thế giới lấy màu chủ đạo của lá cờ Tổ quốc là màu áo truyền thống cho đội tuyển mình. Thế nhưng, như là một ngoại lệ, áo của đội tuyển Đức lại không nằm trong mẫu số chung đó, nhưng sự yêu mến đối với trang phục của đội bóng này lại không hề thuyên giảm.

Những điều độc đáo về áo của đội tuyển Đức ít người để ý đến

 

Áo của đội tuyển Đức truyền thống từ những ngày đầu ra mắt

Lịch sử những sắc màu chủ đạo trong áo của đội tuyển Đức

Những ai yêu mến bộ môn thể thao vua bóng đá đều không thể không biết tới những thành tích đáng nể của các tuyển thủ Đức đã ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế. Với 4 lần vô địch World Cup thế giới của các kỳ World Cup năm 1954, 1974, 1990 và 2014, đội tuyển Đức đã giành được hệ số điểm Elo cao nhất thế giới. Ngoài Brazil, Pháp và Argentina thì Đức là 1 trong 4 quốc gia hiếm hoi trên thế giới được FIFA công nhận đã giành cả 3 giải ở World Cup, Confederations va Olympic.

Điểm qua một chút thông tin như vậy để bạn đọc thấy rằng, áo của đội tuyển Đức đã rất nhiều lần được vinh danh trên bục vinh quang của đấu trường quốc tế. Và vì lẽ đó, khó ai có thể quên được những sắc áo truyền thống của một trong những đội bóng đá mạnh nhất thế giới này. Nói về trang phục của Đức thì có thể điểm danh qua các màu áo mà đội bóng này đã từng khoác lên mình như áo Đức xanh, áo Đức đen xám, áo Đức đỏ, áo Đức trắng.

Sắc trắng là màu truyền thống áo của đội tuyển Đức

Trong số các màu áo đó thì màu áo trắng là màu truyền thống của áo của đội tuyển Đức kết hợp với quần đen. Hai sắc màu này khá đơn giản nhưng có sự đối lập nhau rất mạnh nên nó làm nổi bật những chàng ngự lâm Đức trên sân cỏ. Trang phục này xuất phát từ nguồn gốc lịch sử của quốc gia Đức từ những ngày đầu thành lập đội bóng. Lúc đó, Đức là liên minh của các vương quốc và đế quốc, trong đó đế quốc Phổ là lớn mạnh nhất. Cờ của đế quốc Phổ lúc đó có 2 màu trắng - đen. Vì thế, thật dễ hiểu vì sao mà màu trắng là màu áo chủ đạo của đội tuyển Đức. Cho dù sau này sự phân định ranh giới các quốc gia có thay đổi nhưng trong bóng đá, người ta vẫn tâm niệm về đội tuyển Đức từ những ngày đầu thành lập với màu trắng là màu áo truyền thống. Và trên thực tế, khi khoác trên mình màu áo trắng đó, các tuyển thủ Đức đã lập nên rất nhiều chiến công rạng rỡ cho quốc gia dân tộc mình.

Áo của đội tuyển Đức trong mùa thi đấu World Cup 2018

Đội hình thi đấu sân khách với màu xanh trong áo của đội tuyển Đức

Ngoài màu trắng, người ta còn thường thấy xuất hiện áo của đội tuyển Đức với màu xanh. Trong mùa World Cup này, các tuyển thủ Đức đã thi đấu trên sân khách với màu áo nổi bật đó. Nói về nguyên cớ lựa chọn màu áo này thì rất tình cờ. Vào năm 1954, sau khi Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc và phá bỏ luật cấm vận, Đức được tham gia thi đấu chung kết World Cup trở lại. Trong những phút giây phải “đau đầu” lựa chọn màu áo phụ cho đội tuyển quốc gia, DFB buộc phải chối từ ba màu đen - đỏ - vàng trên quốc kỳ của Đức, bởi đó đều là những màu tối kỵ hoặc lẫn với màu áo trắng khi thời đó chỉ có tivi đen trắng. Và cuối cùng, màu áo xanh lá cây như trên logo của tổ chức này được lựa chọn làm một màu khác cho áo của đội tuyển Đức. Từ đó tới nay, ở các mùa giải thì đây là màu áo phụ cùng với màu áo trắng, được thiết kế đổi mới chút ít so với nguồn gốc xưa kia, làm trang phục cho các cầu thủ Đức.

Lý giải lý do vì sao áo của đội tuyển Đức lại không mang sắc màu quốc kỳ

Như đã nói ở trên, và qua sự giới thiệu của chúng tôi thì gần như Đức là quốc gia duy nhất không đưa màu quốc kỳ vào thiết kế  áo của đội tuyển Đức. Có chăng, các màu đen - đỏ - vàng chỉ là những họa tiết trang trí rất nhỏ trên trang phục của họ, Chỉ đơn giản là đường kẻ sọc, viền cổ hay logo câu lạc bộ. Hoang toàn màu sắc trên cờ Đức không được lựa chọn là tông màu chủ đạo, nổi bật của những chiếc áo cầu thủ Đức.

Tuy nhiên, không thể nói rằng áo của đội tuyển Đức không mang tính lịch sử. Trở lại với thời gian hình thành đội bóng như đã nói ở trên thì màu áo của đội tuyển Đức mang dấu ấn của một trong những đế quốc mạnh nhất hợp thành nước Đức thời kỳ đó. Đế quốc Phổ - một đế quốc có quốc kỳ tông màu chủ đạo là màu trắng. Dần dần theo thời gian, màu áo trắng huyền thoại đã trở thành biểu trưng cho sức mạnh, trí tuệ của các cầu thủ Đức. Vấn đề biểu trưng của sắc áo màu cờ đã không còn quá quan trọng nữa, điều cốt yếu là các cầu thủ cảm thấy tự hào và có thêm động lực khi khoác trên mình màu áo truyền thống đó.

Áo của đội tuyển Đức truyền thống lấy cảm hứng từ màu cờ của đế quốc Phổ

Với những người hâm mộ bóng đá, tìm hiểu về lịch sử màu áo của đội tuyển Đức giúp bạn có hiểu biết sâu sắc hơn về đội bóng này. Từ đó tăng thêm lòng ngưỡng mộ đối với các cầu thủ dũng mãnh. Và tôi tin chắc rằng, với những thông tin trên bạn sẽ click ngay vào link web aobongda24h.com để tham khảo một mẫu áo tuyển Đức phù hợp nhất với mình để đặt mua cho thoả lòng yêu mến!

 

 

 

 

 

Bình luận facebook
Copyrights © 2018 All Rights Reserved, Powered by aobongda24h.com
go top
call